[Bài CTV] Áo thun phượt được may từ những loại vải nào?

Áo thun là một trong những loại trang phục khá phổ biến và thường được lựa chọn cho những chuyến đi du lịch bụi ngắn ngày. Vậy, áo thun phượt thường được may từ những chất liệu gì và ưu – nhược điểm ra sao? Hãy cùng bài viết sau tìm hiểu ngay nhé!

 

1. Vải Lacoste – chất liệu may áo thun đồng phục
Chất liệu cotton 100% là chất liệu tổng hợp được khiến cho trong khoảng 100% nguyên liệu thiên nhiên và những chất hóa học mà tạo thành. Mang những tính năng vượt trội như hút ẩm, thấm mồ hôi, giảm nhiệt và làm cho mát cơ thể, giặt nhanh khô và lâu hỏng.
Chất liệu Cotton may áo thun phượt thường mang giá thành cao, áo hay bị nhăn, áo thường bị gião sau 1 thời gian, mình vải cứng, sở hữu cảm giác khô và thường là tuyển lựa của những quý khách nam. Người ta khắc phục nhược điểm này bằng cách pha sợi Spandex 5% để tạo sự mềm mại cho những con đường cong hấp dẫn đối mang những các bạn nữ. Vải mang pha sợi Spandex gọi là thun hai chiều và thun 4 chiều. Giá bán của vải với pha sợi Spandex cao hơn đáng kể so sở hữu vải không pha.
2. Single Cotton – chất liệu phổ biến khi may áo thun phượt
Sự có mặt trên thị trường của chất liệu Cotton pha (hay còn gọi là PC) nhằm mục đích giải quyết những nhược điểm của vải cotton 100% mà không phải nâng cao giá bán. Chất liệu PC là sự pha trộn giữa chất liệu cotton và chất liệu polyeste, tùy theo tỷ lệ pha mà sẽ có từng cái tên khác nhau, chiếc rộng rãi nhất hiện giờ là PC65/35 (Tỷ lệ 65% và 35%). Chất liệu PC khắc phục được gần như tất cả những nhược điểm của chất liệu cotton 100%.
Giá thành ko cao, áo không bị nhăn, ko bị gião, mình vải mềm. Tuy nhiên, vì có pha sợi Polyeste nên chẳng thể tránh khỏi việc chất liệu PC sẽ ít thấm mồ hôi hơn so có chất liệu Cotton. Để vải sở hữu độ co dãn phổ quát, người ta cũng pha thêm sợi Spandex 5% và tầm giá cũng cao hơn so sở hữu vải thông thường.
Để phân biệt 2 cái chất liệu này cách thức đơn giản nhất là đốt dưới ngọn lửa rồi nhìn vào:
- Vải cotton 100%: lúc đốt rất dễ bén cháy, để lại tro tàn ( cháy giống như tờ giấy)
- Vải PC: khi đốt sẽ khó cháy hơn, vải tương đối xun lại
Có thể thấy, mỗi loại vải đều có ưu và khuyết điểm riêng. Do đó, bạn cần phải nắm rõ đặc điểm chung của mỗi loại vải trước khi mua áo thun phượt, đảm bảo cho chiếc áo ấy phù hợp với bạn và mang lại cho bạn sự thoải mái trên suốt chặng đường đi.