[Bài CTV] Top 3 loại vải may áo phượt Việt Nam thường gặp

Ngày nay, thị trường thời trang Việt Nam đang ngày càng mở rộng với sự du nhập của rất nhiều loại vải may mặc mới, chất liệu hoàn toàn mới. Tuy nhiên, các mẫu áo phượt Việt Nam thường sử dụng loại vải nào để may? Hãy cùng bài viết sau đây tìm hiểu ngay nhé!
 

1. Chất liệu vải Cotton – phổ biến trong may mặc áo phượt Việt Nam
Có thể nói, vải Cotton ngày nay là loại vải khá thông dụng trong nhiều lĩnh vực may mặc từ hàng tiêu dùng thông thường đến các mặt hàng thời trang, du lịch. Thành phần chính của loại vải này là các sợi bông được dệt từ nguyên liệu có trong tự nhiên.
Ưu điểm nổi bật của vải Cotton chính là có tính hút ẩm và thấm mồ hôi cực nhanh, hơn nữa còn hạn chế nhiệt độ, mang lại cho người mặc cảm giác thoải mái, thoáng mát. Hơn nữa, áo may từ vải cotton luôn có độ mềm phẳng nhất định, giặt mau khô.
Tuy nhiên, nhược điểm của loại vải này lại là dễ bị bám bẩn và thường lưu lại những nếp gấp. Sau khi giặt, đa số áo cần phải được ủi lại cho phẳng.
2. Vải nylon – chất liệu thông dụng trong sản xuất áo phượt
Ngoài Cotton thì chất liệu vải Nylon cũng là loại vải thông dụng trong may mặc. Được làm từ các loại sợi nhân tạo, sản xuất từ những thứ trong tự nhiên như Carbon, không khí và nước.
Nhược điểm của loại vải này là có tính dẫn nhiệt kém, hút ẩm hạn chế và không thấm hút mồ hôi. Không những vậy, sau khi giặt, nếu bạn không ủi lại cho phẳng sẽ để lại nếp gấp.
Tuy nhiên, không phải hiển nhiên mà loại vải này được lựa chọn để may áo phượt Việt Nam. Thứ nhất, vải có tính mượt mà và gam màu sáng, tạo nên sự tươi trẻ, năng động trong trang phục. Ngoài ra, vải nylon còn có tính năng ngăn chặn tốt sự bám bẩn, dễ dàng giặt sạch và tính bền bỉ cao, chịu được sự cọ sát mạnh từ bên ngoài mà không hề giảm sức bền nếu bị ướt.
3. Vải PE
Vải PE hay còn gọi là vải Poliester là loại vải không có tính hút ẩm và mặc vào khá nóng. Do đó, không nhiều người ưa thích mặt loại này khi đi phượt.
Tuy nhiên, loại vải này lại có ưu điểm là cứng, đẹp mắt và không bị nhăn sau khi giặt. Đối với loại áo thun cổ trụ thì đây có thể được xem là một chất liệu vải lý tưởng.
Với các thông tin về những loại vải thường đùng để may áo phượt Việt Nam trên đây, bạn đọc sẽ nắm được các ưu – nhược điểm mà mỗi loại vải mang lại, từ đó đưa ra quyết định phù hợp cho từng chuyến đi của mình.